Trong hàng ngàn bài viết mà Jam đã viết trong thời gian 7 năm viết blog qua, Jam thấy có một số bài viết rất được các bạn comment chém gió lại, một số bài viết được nhiều người đọc hơn bình thường khi chia sẻ lên mạng xã hội, và một số khác thì không, thử tìm hiểu xem kiểu bài nào được ăn khách nhất nhé ?

Một tựa đề blog ăn khách không phải dễ nhé, nhiều người không thể chọn cho mình một tựa đề tốt

Một tựa đề blog ăn khách không phải dễ nhé, nhiều người không thể chọn cho mình một tựa đề tốt

Nhiều ảnh hơn bình thường

Các bài viết dạng nhiều ảnh hướng dẫn hoặc ảnh kể câu chuyện hài, chuyện phiếm thường được yêu thích trên blog, hoặc nếu bạn là dân kĩ thuật, ảnh hướng dẫn chi tiết lúc nào cũng được quan tâm hơn, tôi thường thêm vào tựa đề bài viết là “Hướng dẫn chi tiết XYZ bằng ảnh” và bài viết thu hoạch lớn !

Viết bài chia sẻ kinh nghiệm

Lấy kinh nghiệm của người khác về làm của mình là cách tiết kiệm thời gian nhất cho các bạn đang muốn tìm hiểu về chủ đề nào đó, ví dụ như kinh nghiệm sử dụng Iphone, tôi đã từng nghiên cứu và chỉ trong 1 tiếng đồng hồ tôi đã thành thạo các mẹo xử lý máy chậm giật, hoặc vài thao tác đơn giản như là mình dùng lâu lắm rồi ý, các bài chia sẻ kinh nghiệm thường được nhiều người share lên mạng xã hội hơn !

Viết bài phỏng vấn

Thiên hạ phàm là người thường, thì thường quan tâm tới người khác nghĩ gì, đó cũng là cái tật của con người là “thích lo cho việc của người khác” và “thích xem người khác nghĩ gì” cho nên các bài phỏng vấn luôn được ưa chuộng, tôi ví dụ như các bài phỏng vấn của Steve Job được nhiều người đón đọc, trong đó quan điểm của ông ta về kinh doanh, sử dụng người hay xu hướng rất thú vị, tôi tò mò lắm về ông ta !

HƠn nữa, do bài phỏng vấn là có lợi cho cả hai người, bao gồm bạn là người đi phỏng vấn và anh ta – người được phỏng vấn, một người có bài còn một người có tiếng, điều này giúp cả hai cùng quảng bá cho bài viết, bạn được thơm lây từ những người nổi tiếng, bạn nên chọn người nổi tiếng để phỏng vấn !

Viết bài kiểu châm biếm

Để gây cười được cho độc giả thì hơi bị khó, những người có năng khiếu thì dễ dàng rồi, còn chúng ta thì sao ? Hãy cố gắng viết một hai bài dạng chê bai nhẹ, nói kích cái sai … bạn sẽ thấy có hàng trăm comment đổ về cho mà xem, tôi vẫn nhớ ông bạn làm báo của tôi có cái nghề nói kháy, ổng lên trên Facebook đăng bài mà chỉ trong 1 tháng đã có hàng ngàn lượt theo dõi và bấm like, chứng tỏ dân tình rất nghiện kiểu viết nói đểu “ngọt” nhau !

Và cuối cùng

Chúc các bạn thành công 😀