Cây cảnh mini giúp trang trí cho bàn làm việc của các bạn thêm sinh động. Bạn sẽ tới công sở hàng ngày và ngắm cây cảnh mini cực đáng yêu sau đây. Chắc chắn nó sẽ là động lực cho bạn quên mệt mỏi sau cả ngày làm việc.

Cây xương rồng đủ màu và sen đá mini

Hai loại cây này thuộc loài cây mọng nước, sinh trưởng dễ dàng và chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, chính vì vậy xương rồng, sen đá là những cây cảnh mini được chị em công sở rất yêu thích. Thay vì đơn sắc như trước đây, hiện nay xương rồng càng có nhiều loại giống đa dạng và nhiều màu sắc như: xương rồng vàng, xương rồng đỏ… sen đá xanh, tím, màu viền xung quang lá trông rất đẹp mắt.

3_mau_cay_canh_mini_de_ban_1

Thuộc loài mọng nước, cây sinh trưởng dễ dàng và chịu được điều kiện khắc nghiệt.

Để cây xương rồng và sen đá trông đẹp hơn, bạn có thể trồng chúng trong các vật liệu như: gốm sứ, đất nung, chậu thủy tinh trong suốt, thậm chí bạn có thể trồng chúng trong vỏ trứng để tăng thêm sự sự độc đáo, thú vị. Với kích thước nhỏ nhắn, hình dáng phong phú và màu sắc đa dạng, đặc biệt chi phí cho mỗi cây cảnh mini lại cực kỳ hạt rẻ. Chính vì vậy bạn có thể tha hồ sắm những cây xương rồng, sen đá xinh xắn để trang trí bàn làm việc của mình.

3_mau_cay_canh_mini_de_ban_2

Ngày càng có nhiều loại giống hoa xương rồng, sen đá đa dạng sắc màu.

3_mau_cay_canh_mini_de_ban_3

Tha hồ sáng tạo bằng cách trồng cây trong chậu cảnh theo cách của riêng mình

Nếu bạn không muốn trồng đơn lẻ từng cây, bạn có thể kết hợp trồng xương rồng và sen đá trong cùng một chậu để tạo nét mới lạ và độc đáo. Nhờ sức sống mãnh liệt của mình, các loài hoa này cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp của sự kiên cường, phấn đấu sinh sôi, vươn mình trong cuộc sống.

3_mau_cay_canh_mini_de_ban_4

Vật liệu bằng gốm sứ, đất nung, hay thủy tinh trong suốt đẹp mắt.

3_mau_cay_canh_mini_de_ban_5

Kết hợp xương rồng và sen đá trong cùng một chậu trồng để tạo nét mới lạ.

Thanh long cảnh mini

Thanh long cảnh mini hút hồn các cô nàng công sở bởi sự độc đáo và dễ dàng chăm sóc. Cây được gieo trồng từ chính những hạt nhỏ li ti của quả thanh long và được hình thành nhiều kiểu dáng phong phú như: trái tim, quả cầu, ngôi sao… thậm chí bạn có thể tự tạo dáng cho cây bằng cách cắt thêm mắt mũi để trang trí cây thành hình những chú thỏ xinh xắn hay mặt cười ngộ nghĩnh.

3_mau_cay_canh_mini_de_ban_6

Loại cây cảnh mini này được gieo từ chính những nhạt nhỏ li ti của quả thanh long.

Cây thanh long cảnh mini được trồng trong chậu, có chiều cao khoảng 20 -30 cm, lá rất nhỏ và không có hoa. Đặc biệt cây có màu xanh non mơn mởn trông rất “mát mắt” và đầy sức sống. Mặt khác, đây là loại cây không ưa nước vì vậy rất thích hợp cho môi trường văn phòng thường xuyên sử dụng điều hòa. Bạn chỉ cần tưới nước mỗi tuần 1 lần, không cần phải chăm bón, cắt tỉa nhiều nên cực kỳ phù hợp với những cô nàng công sở mê cây cảnh nhưng lại lười bỏ công chăm sóc. Giá thành của cây thanh long mini cũng khá hợp lý, 100 nghìn đồng/ chậu.

3_mau_cay_canh_mini_de_ban_7

Cây được tạo hình với kiểu dáng phong phú như: trái tim, quả cầu, ngôi sao,…

Nếu bạn muốn chăm sóc cây từ khi gieo hạt, bạn có thể tự trồng cây bằng cách tách hạt từ quả thanh long, cho vào túi vải bóp nhẹ để chắt phần nước. Sau đó bạn cho sỏi vào đáy cốc, 1 lớp đất trồng và tưới nước để giữ độ ẩm. Tiếp đến, bạn rải sỏi bên ngoài rồi rắc hạt thanh long vào, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.

Đặt cốc ở nơi có nhiều ánh sáng, sau 1 tuần hạt sẽ bắt đầu nảy mầm, lúc đó bạn chỉ việc tháo lớp màng bọc ra để cây phát triển tự nhiên.

3_mau_cay_canh_mini_de_ban_8

Nếu thích, bạn cũng có thể tự trồng bằng cách tách hạt từ quả thanh long.

3_mau_cay_canh_mini_de_ban_9

Cây không ưa nước, thích nghi tốt với môi trường sử dụng máy điều hòa.

3_mau_cay_canh_mini_de_ban_10

Bạn chỉ cần tưới nước mỗi tuần 1 lần, không phải chăm bón, cắt tỉa gì nhiều.

Cây tai thỏ ngộ nghĩnh

Cây tai thỏ có tên khoa học là Monilaria Obconica, loại thực vật có cuống và lá với “ngoại hình” đặc biệt nhờ hai nhánh lá nhỏ hệt như đôi tai thỏ. Thân cây gồm rất nhiều tế bào chứa nước nên dễ dàng duy trì sự sống.

3_mau_cay_canh_mini_de_ban_11

“Ngoại hình” siêu đặc biệt với hai nhánh lá nhỏ hệt như đôi tai thỏ

Sở dĩ loài cây này được mọi người ưa thích là bởi “ngoại hình” hết sức đặc biệt của nó với hai nhánh lá nhỏ hệt như một đôi tai thỏ. Đặc biệt, màu xanh của cây còn có thể chuyển sang màu đỏ nhạt nếu bạn đặt chúng dưới ánh sáng mặt trời. Cây tai thỏ rất dễ trồng, lại dễ dàng sử dụng trang trí ở nhiều khu vực trong nhà ở. Đặc biệt đối với các cô nàng công sở thì bàn làm việc sẽ trở nên thu hút và tạo cảm hứng hơn rất nhiều khi có sự hiện diện của chậu cây cảnh này.

3_mau_cay_canh_mini_de_ban_12

Trông giống như thỏ mẹ đang chăm sóc một bầy thỏ con

Để trồng cây tai thỏ, bạn có thể tìm mua gói hạt giống tại các cửa hàng kinh doanh cây trồng và trồng theo hướng dẫn. Từ hạt giống ban đầu, cây sẽ phát triển khỏe mạnh và phân thành nhiều nhánh khác nhau, hệt như thỏ mẹ đang chăm sóc một bầy thỏ con.

Cây cũng rất dễ nhân giống bằng phương pháp cắt lá hoặc dùng hạt nên tha hồ trồng nó suốt bốn mùa. Chính vì vậy mà cô nàng công sở nào cũng muốn đặt một chậu cây đáng yêu như thế này trên văn phòng để có thêm cảm hứng khi làm việc.

3_mau_cay_canh_mini_de_ban_13

Cô nàng công sở nào cũng muốn đặt chậu cây đáng yêu thế này trên bàn làm việc.

Nếu thanh long cảnh mini là loài không ưa nước thì cây tai thỏ lại cực kỳ háu nước. Chỉ cần cung cấp đầy đủ nước là loại cây này sẽ phát triển khỏe mạnh.

Chúc các bạn thành công !