Tinh dầu trà xanh được ứng dụng cực nhiều vào làm đẹp. Tác dụng chính của nó là làm căng da, sáng da và làm sạch mụn dưới da. Với mụn đầu đen đáng ghét cũng vậy, tinh dầu trà xanh sẽ giúp bạn đánh bay chúng mà không cần tốn công sức. Tham khảo cách trị mụn đầu đen bằng tinh dầu trà xanh sau đây !

1. Mặt nạ với tinh dầu trà xanh

Mặt nạ tinh dầu trà xanh giúp trị mụn

Mặt nạ tinh dầu trà xanh giúp trị mụn

Đắp mặt nạ là một cách dễ dàng để trị mụn đầu đen bằng tinh dầu trà xanh. Bạn chỉ cần trộn 3-4 giọt tinh dầu trà xanh với bột đất sét xanh và một chút nước để thành hỗn hợp sền sệt. Sau khi rửa mặt sạch bạn thoa hỗn hợp này lên khuôn mặt cũng như vùng cổ. Sau 20 phút bạn rửa sạch bằng nước ấm.

2. Rửa mặt và dưỡng ẩm với tinh dầu trà xanh

Hãy cho thêm 2-3 giọt tinh dầu trà xanh vào sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng ẩm hàng ngày của bạn. Với cách này không những giúp làn da bạn mềm mại hơn mà còn loại bỏ mụn những đầu đen cứng đầu nhất.

3. Massage mặt với tinh dầu trà xanh

Rất đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ mụn đầu đen. Bạn  chỉ cần trộn một ít đường, dầu ô liu, mật ong và tinh dầu cây trà xanh. Thoa hỗn hợp và massage khắp khuôn mặt của bạn, đặc biệt là ở những vị trí có nhiều mụn đầu đen. 20 phút sau bạn rửa mặt bằng nước ấm. Để có kết quả tốt nhất bạn nên thực hiện phương pháp này 2-3 lần/ tuần nha.

Chúc các bạn thành công ! Tham khảo thêm cách trị mụn đầu đen bằng phương pháp tự nhiên vô cùng an toàn và hiệu quả !