Trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mọi người, tuy nhiên nó cũng đặc biệt quan trọng trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho mẹ bầu, tham khảo hai bài thuốc cực phổ thông sau đây.

Ăn trứng gà giúp giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cao trí não. Hơn nữa, trong trứng gà lại chứa nhiều dưỡng chất hơn rất nhiều các loại thực phẩm khác nên nó đương nhiên tốt cho các thai phụ và em bé trong bụng mẹ. Không chỉ vậy trứng gà còn được dùng trong hỗ trợ trị một số chứng bệnh trong thời kỳ thai nghén của các bà bầu.

Trứng gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu

Trứng gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu

Canh trứng gà ngải cứu an thai, dưỡng thai

Trong suốt quá trình mang thai, người phụ nữ luôn kiệt sức, mệt mỏi do phải san sẻ dưỡng chất trong cơ thể cho thai nhi. Vì thế, càng cần ăn đủ chất dinh dưỡng và bổ sung bằng trứng gà là lựa chọn được nhiều bà bầu ưa thích bởi tính tiện dụng và đa dinh dưỡng mà quả trứng gà mang lại.

Ngoài ra, trứng gà kết hợp với ngải cứu còn là một bài thuốc dân gian để an thai hiệu quả và tốt trong việc điều trị trụy thai.

Bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu. Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần. Mang thai ở tháng thứ tư, ăn một lần/tháng. Bài thuốc này sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ giúp bà bầu tránh được sự suy nhược của sức khoẻ.

Chuẩn bị: trứng gà, ngải cứu.

Thực hiện: Lá ngải cứu cho nước vừa đủ ăn nấu canh, sau đập 2 quả trứng gà bỏ vào đun chín, cho tiếp đường trắng vào khuấy tan.

Trứng gà – giấm trị ốm nghén

Khi bầu bí, ốm nghén “hạnh hạ” khiến chị em ăn ngủ không yên, người luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu. Phàm là ai cũng muốn thời kỳ nghén ngẩm này sớm qua đi. Bài thuốc trứng gà + giấm sau đây là mẹo dân gian lâu đời vừa an toàn, trị nghén hiệu quả mà lại cực kỳ bổ dưỡng.

Chuẩn bị: 1 quả trứng gà, khoảng 30g đường trắng, 60ml giấm.

Thực hiện: Đun sôi giấm, cho đường vào quấy tan đều, sau đó đập trứng gà vào, đun cho tới khi trứng chín tới. Chỉ đơn giản vậy thôi. Bây giờ mẹ bầu chỉ việc đổ ra bát, ăn hết trong 1 lần. Ngày ăn khoảng 2 lần nhé.

Món trứng gà giấm này không chỉ trị ốm nghén mà còn cải thiện dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường mức độ trao đổi chất, nâng cao sức đề kháng, đồng thời giảm béo hay, trừ được những vết sạm đen, rạn da. Vì vậy, các chị em bầu bí hãy kiên trì dùng để có kết quả tốt nhất.

Chúc chị em khỏe mạnh !